నాలెడ్జ్ బేస్ గోప్యత
గుర్తింపు మరియు లాగిన్
ఖాతా లేదు, ఇమెయిల్ లేదు, పాస్వర్డ్ లేదు. ఒక కీ ఉంది, మిగతావన్నీ మీరు దానిని ఎంత బాగా చూసుకుంటున్నారనే దాని నుండి అనుసరిస్తాయి.
ఈ పేజీ సౌలభ్యం కోసం యంత్రంతో అనువదించబడింది. ఆంగ్ల అసలైనది వర్తించే సంస్కరణ.
కీలు, ఖాతాలు కాదు
మీ గుర్తింపు ఒక Nostr కీపేయిర్. పబ్లిక్ సగం (an npub) అనేది సేవ మిమ్మల్ని గుర్తించేది; ప్రైవేట్ భాగం (an nsec) మీ పరికరంలోనే ఉంటుంది మరియు మీ తరపున సంతకం చేస్తుంది.
మీ నిమ్-మీరు ఎంచుకున్న ప్రదర్శన పేరు-అలంకరణ. దాని తరువాత ఉన్న నాలుగు అక్షరాలు మీ పబ్లిక్ కీ నుండి తీసుకోబడ్డాయి, మరియు అవి వాస్తవానికి ఒకదాన్ని వేరు చేసే భాగం
alice మరొకటి నుండి.
మీ కీని ఎవరూ మళ్ళీ జారీ చేయలేరు. దానిని పోగొట్టుకుంటే, మీరు మీ చరిత్రను మరియు దానిపై ఉన్న క్రెడిట్లను కూడా కోల్పోతారు.
కాపీ చేయండి nsec మీరు యాప్ను ఉపయోగించిన మొదటి రోజు ఎక్కడో ఆఫ్లైన్లో ఉంటారు.
సైన్ ఇన్ చేయడానికి మార్గాలు
- ఒకదాన్ని ఉత్పత్తి చేయండి. తాజా సంస్థాపనలో డిఫాల్ట్.
- అంటించండి
nsec. ఇప్పటికే ఉన్న గుర్తింపును తెస్తుంది-నుండి Nymchat లేదా ఏదైనా ఇతర నోస్టర్ యాప్-దాని క్రెడిట్స్ మరియు దాని నింబోట్ చరిత్రతో. - బ్రౌజర్ పొడిగింపు (NIP-07). కీ ఎక్స్టెన్షన్లోనే ఉంటుంది మరియు పేజీకి ఎప్పటికీ చేరుకోదు; యాప్ దానిని సంతకం చేయమని అడుగుతుంది.
- ఒక రిమోట్ సంతకందారు (ఎన్ఐపి-46), మీరు మీ కీని మరొక పరికరంలో ఉంచుకుంటే.
రెండవ పరికరంలో అదే కీతో సైన్ ఇన్ చేయడం మీకు అదే ఖాతాను ఇస్తుంది. ఏమీ మైగ్రేట్ చేయవలసిన అవసరం లేదు, ఎందుకంటే కీ తప్ప మరెక్కడా ఉండదు.
గుర్తింపు ఎన్క్రిప్షన్
నిల్వ చేయబడిన కీకి ఐచ్ఛిక రక్షణ, కాబట్టి దాన్ని అన్లాక్ చేయకుండా స్థానిక నిల్వ నుండి చదవలేము. మీరు ప్రతి పరికరానికి కారకాన్ని ఎంచుకుంటారుః పాస్ఫ్రేజ్, బయోమెట్రిక్ లేదా హార్డ్వేర్ భద్రతా కీ.
సంకేతపదం, ఉప్పు లేదా విశ్వసనీయత ఎప్పుడూ సమకాలీకరించబడవు. ఆన్/ఆఫ్ ప్రాధాన్యత మాత్రమే ప్రయాణిస్తుంది, కాబట్టి మీరు కొత్త పరికరంలో ఎన్క్రిప్షన్ను సెటప్ చేయడానికి ఎంచుకోవచ్చు.
ఇది కూడా కవర్ చేస్తుంది అజ్ఞాత మోడ్ నష్టపోయే కీ మరియు దాని వౌచర్లు. మీ జిట్ యాక్సెస్ టోకెన్ అదే కారణం వల్ల, device-local కూడా అంతే.
పానిక్ తుడవడం
పానిక్ కంట్రోల్ను నొక్కి పట్టుకోండి మరియు స్థానికంగా ఉన్నవన్నీ వెంటనే నాశనం చేయబడతాయి: మీ కీ, ప్రతి సంభాషణ, గిట్ టోకెన్, త్రోఅవే కీ మరియు దానిలో మిగిలి ఉన్న ఏవైనా క్రెడిట్స్.
ఇది లాగౌట్ కాదు మరియు మిమ్మల్ని మీరు వెనక్కి తీసుకోవడానికి ఎటువంటి నిర్ధారణ సంభాషణ (confirmation dialog) లేదు. ఒకవేళ మీరు మీ డేటాను
బ్యాకప్ చేసుకుంటే nsec మీరు తర్వాత అదే ఖాతాకు తిరిగి రావచ్చు; ఒకవేళ మీరు చేయకపోతే, ఆ గుర్తింపు పోతుంది.