ज्ञानाचा आधार गोपनीयता
ओळख आणि लॉगिन
खाते नाही, ईमेल नाही आणि संकेतशब्द नाही. एक किल्ली आहे आणि इतर सर्व काही तुम्ही त्याची किती चांगल्या प्रकारे काळजी घेता यावर अवलंबून आहे.
हे पृष्ठ सोयीसाठी मशीन-अनुवादित आहे. मूळ इंग्रजी ही आवृत्ती लागू होते.
की, खाती नाही
तुमची ओळख ही नॉस्टर कीपेअर आहे. पब्लिक हाफ (एक npub) ज्याद्वारे सेवा तुम्हाला ओळखते; खाजगी अर्धा (एक nsec) आपल्या डिव्हाइसवर राहते आणि आपल्या नावाने संकेत.
तुमचा नाम - तुम्ही निवडून आलेला डिस्प्ले नाव - सजावट आहे. त्यानंतर चार वर्ण आपल्या सार्वजनिक कुंजीपासून उत्पन्न झाले आहेत, आणि ते एक वास्तविक विभक्त करणारे भाग आहेत.
alice दुसऱ्यापासून.
कोणीही तुमची किल्ली पुन्हा देऊ शकत नाही. ती हरवून टाका आणि तुम्ही तुमचा इतिहास आणि त्यावरचे कोणतेही श्रेय गमवाल. nsec काही दिवसांपूर्वी तुम्ही ऐप वापरत असता तर काही दिवसांपूर्वी तुम्ही ऐप वापरता.
प्रवेश करण्याचे मार्ग
- 1 जनरेट करा नव्या स्थानावर नोकरी मिळाली.
- पॅकेज
nsec. अस्तित्वात असलेली एक ओळख - Nymchat या कोणत्याही अन्य Nostr ऐप - त्याच्या क्रेडिट आणि त्याचे Nymbot इतिहास. - ब्राउझर विस्तार (एन. आय. पी.-07). किल्ली विस्तारामध्ये राहते आणि पृष्ठापर्यंत कधीच पोहोचत नाही; एप त्याला स्वाक्षरी करण्यास सांगते.
- दूरस्थ हस्ताक्षर (NIP-46), जर तुम्ही आपल्या कुंजीला दुसर् या डिझाईनवर ठेवले तर.
दुसर् या डिव्हाइसवर एकाच कुंजीबरोबर लॉग इन करुन तुम्हाला एकाच खाते मिळते. काहीही प्रवास करण्याची गरज नाही, कारण कुणीही कुठेही नाही तर कुंजी.
ओळख एन्क्रिप्शन
संग्रहीत कुंजीसाठी वैयक्तिक संरक्षण, जेणेकरून तो अनलॉक केल्याशिवाय स्थानिक भंडारणमधून वाचू शकत नाही.
कोणताही पासवर्ड, नमूद किंवा प्रमाणपत्र कधीच सिंक्रनाइज केले जात नाही. फक्त एक चालू / बंद आवृत्ती प्रवास करता येते, म्हणून आपण एक नवीन डिवाइसवर एन्क्रिप्शन सेट करण्याचा निर्णय घेऊ शकता, असे मानले जाते.
तेसुद्धा कवर करतात अनोळखी मोड फेकून दिलेली किल्ली आणि तिची पावती. तुमचे प्रवेश टोकन त्याच कारणामुळे स्थानिकही आहेत.
घाबरणे पुसणे
पॅनिक नियंत्रण दबाव आणि पकड आणि सर्व स्थानिक त्वरित नष्ट केले जाते: तुमचा कुंजी, प्रत्येक वार्ता, git टोकन, फटका कुंजी आणि कोणत्याही क्रेडिट त्यावर बाकी आहे.
हे लॉगआउट नाही आणि स्वतःशी बोलण्यासाठी पुष्टीकरण संवाद नाही. जर तुम्ही तुमचा बॅकअप घेतला असेल तर nsec तुम्ही नंतर त्याच खात्यात परत येऊ शकता; जर तुमच्याकडे नसेल, तर ती ओळख गेली आहे.